เรื่องรอบตัว
ไปกินกาญจน์ กับ 6 ร้านเด็ด

ไปกินกาญจน์ กับ 6 ร้านเด็ด

ไปกินกาญจน์ กับ 6 ร้านเด็ด

ไปกินกาญจน์ กับ 10 ร้านเด็ด ใครๆ ก็ไปเที่ยวกาญจนบุรี จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เหล่านักท่องเที่ยวไปกันอย่างเรืองแน่นตลอดทั้งปี ด้วยการที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกเที่ยวเยอะไม่ว่าจะเป็น สะพานมอญ สังขละบุรี น้ำตกต่างๆ เหมืองปิล็อก และอีกมากมายหลายที่ ที่ดึงดูดให้คนอยากไปเที่ยวกัน

แต่ในเรื่องของอาหารการกินนั้น กาญจนบุรี ก็มีร้านอาหารอร่อยๆ ขึ้นชื่อให้เลือกฝากท้องกันอยู่หลายร้านมากๆ โดยเฉพาะอาหารพื้นบ้าน ใครที่จัดทริปไปเที่ยวเมืองกาญจน์ ห้ามพลาดร้านเหล่านี้เด็ดขาด ไปดูกันว่าจะมีร้านไหนบ้าง

1. ร้านอาหารบ้านต้นน้ำ

ร้านบ้านต้นน้ำ

ร้านอาหารแถวศรีสวัสดิ์ ร้านตกแต่งแบบง่ายๆ สบายๆ มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง จะมาเป็นกรุ๊ปใหญ่ ครอบครัว หรือแบบคู่รักก็รองรับได้ทุกรูปแบบ พนักงานต้อนรับยิ้มแย้มแจ่มใส มากมายด้วยเมนูอาหารแสนอร่อย เช่น กุ้งทอดราดซอสมะขาม, ปลาแรดทอดกระเทียม, ปลาคังผัดฉ่า, ต้มยำปลาคัง, ไข่เจียวมะระ และผัดถั่วลันเตาสดกรอบ เป็นต้น

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-20.30 น. ร้านตั้งอยู่ที่ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี โทรติดต่อทางร้านได้ที่เบอร์ 085 324 0404 หรืออินบ๊อกเฟซบุ๊คแฟนเพจ ร้านอาหารบ้านต้นน้ำ

2. ร้านอาหารแพหน้าเมือง

ร้านอาหารติดแม่น้ำ 2 สี 3 สาย บรรยากาศดี มีลมพัดโชยมาตลอดๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีลูกค้าแวะเวียนเข้าไปลิ้มลองความอร่อยไม่ขาดสาย ทุกเมนูจัดจ้าน อร่อยและน่าลองมากๆ เช่น ยำมะม่วงทะเล, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, หมูแดดเดียว และยำถั่วพลู เป็นต้น ใครมาเที่ยวกาญจนบุรีแล้วอยากชมวิวสวยๆ พร้อมกับลิ้มรสอาหารอร่อยๆ

ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-23.00 น. ร้านตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โทรติดต่อทางร้านได้ที่เบอร์ 093 235 6542 หรืออินบ๊อกเฟซบุ๊คแฟนเพจ ร้านอาหาร แพหน้าเมือง กาญจนบุรี

3. Grills House Kanchanaburi

ร้านอาหารน่านั่งบริเวณแยกแก่งเสี้ยน ร้านนั่งสบายๆ ที่สรรหาของดีท้องถิ่นมารวมไว้ที่นี่ที่เดียว ตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบการปรุง โดยเน้นของในท้องถิ่นเป็นหลัก เพื่อให้เมนูอาหารจานนั้นอร่อยและมีคุณภาพ กินกี่คำก็ประทับใจไม่มีวันลืม มีเมนูแนะนำให้เลือกมากมาย เช่น ซี่โครงหมู BBQ (BBQ pork spare ribs), แกงป่าปลาคัง, ปลาคังทอดน้ำปลา, ฉู่ฉี่ปลาคัง, เมนูน้ำพริก และอื่นๆ อีกมากมาย กินอร่อยได้แบบไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-22.30 น. ร้านตั้งอยู่ที่ หมู่ 8 แยกแก่งเสี้ยน ถนนแสงชูโต ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โทรติดต่อทางร้านได้ที่เบอร์ 097 353 6564 หรืออินบ๊อกเฟซบุ๊คแฟนเพจ Grills House Kanchanaburi สเต็ก พาสต้า อาหารไทยพื้นเมือง ขนมหวานในกาญจนบุรี

4. ร้านบ้านฉัน restaurant

ร้านอาหารกาญจนบุรีน่าลอง บรรยากาศร้านง่ายๆ ละลานตาด้วยเมนูอาหารไทยน่าลอง มีให้เลือกทั้งผัด ต้ม ยำ และแกงป่า ที่ขนความอร่อยกันมาอย่างไม่ยั้ง มีเมนูแนะนำให้ได้ลองมากมาย เช่น ปลาช่อนบ้านฉัน, หมูกรอบทอดน้ำปลา, ไข่ตุ๋มหม้อไฟ, เห็ดเผาะกระทะร้อน, ไข่เจียวบ้านฉัน และกุ้งทอดเกลือ เป็นต้น ลองตักเข้าปากดูสักคำคุณจะสัมผัสได้ถึงความตั้งใจและความพิถีพิถันในการปรุง ที่คุณเองจะต้องติดใจในฝีมือและอยากกลับมาอุดหนุนอีกหลายรอบ

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ร้านตั้งอยู่ที่ หมู่ 1 ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โทรติดต่อทางร้านได้ที่เบอร์ 097 935 3632 หรืออินบ๊อกเฟซบุ๊คแฟนเพจ ร้านบ้านฉัน restaurant

5. ร้านอาหารบุญนำแกงป่า

ร้านอาหารป่ารสจัดจ้านถึงใจคนกิน เปิดขายความอร่อยมานานกว่า 10 ปี ร้านตกแต่งเรียบง่าย เน้นบรรยากาศสบายๆ อร่อยจัดจ้านด้วยเมนูอร่อยมากมาย เช่น แกงป่าปลาคัง, ต้มยำปลากระทิงย่าง, ปลาบึกผัดฉ่า, กวางผัดเผ็ด และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมรังสรรค์ความอร่อยด้วยสูตรเด็ดลับเฉพาะของทางร้าน ถึงเครื่องถึงรส จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครต่อใครต่างก็แวะมาลิ้มลองความอร่อยกันที่ร้านนี้

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. ร้านตั้งอยู่ที่ หมู่ 3 ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โทรติดต่อทางร้านได้ที่เบอร์ 034 551 116 หรืออินบ๊อกเฟซบุ๊คแฟนเพจ ร้านอาหารบุญนำแกงป่า-กาญจนบุรี

6. ร้านอาหารคีรีมันตรา

ร้านอาหารบรรยากาศดี วิวแจ่ม เหมาะเป็นร้านอาหารที่คุณจะได้ใช้ช่วงเวลาพักผ่อนไปกับครอบครัวและคนที่คุณรัก แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกเพียบ อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารมากมายที่มีให้เลือกสารพัดเมนู เช่น กุ้งแม่น้ำเผา, แกงส้มดอกสลิดกุ้งสด, ไก่ทอดเกลือ, เชิงปลากรายทอดกระเทียม, ปลากะพงราดแกงเขียวหวาน, ปลาช่อนเผา 4 ฤดู, ปลาช่อนคีรี, เมี่ยงปลาช่อนเผา, ยำเมี่ยงปลาทับทิมทอด และหมูกรอบผัดกะปิ เป็นต้น เห็นทีว่าต้องมาพิสูจน์ความอร่อยกันด้วยตัวเองเสียหน่อยแล้ว

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ร้านตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โทรติดต่อทางร้านได้ที่เบอร์ 034 540 889 หรืออินบ๊อกเฟซบุ๊คแฟนเพจ ร้านอาหารคีรีมันตรา

เป็นอย่างไรกับร้านอาหารเด็ดในกาญจนบุรีที่นำมาฝากกัน แต่ละร้านนั้นมีเมนูเด็ดๆ ขึ้นชื่อทั้งนั้นเลย สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวกาญจนบุรี ก็อย่าลืมแวะไปกินกันดูนะ รับรองว่าอร่อยแน่ อ่านเพิ่มเติม การเลี้ยงปลานิลในบ่อดิน

บทความอื่น ๆ เพิ่มเติม : รู้จักสาเหตุของผมร่วง